วันที่: ผู้เขียน: Other News


หลังจากที่ทาง Sony Interactive Entertainment ได้เปลี่ยนแผนธุรกิจ ก่อตั้งบริษัทในเครือที่มีชื่อว่า ForwardWorks มาดูแลเกี่ยวกับแพลตฟอร์มเกมส์บนมือถือ เมื่อเดือน มีนาคม 2016 ที่ผ่านมา ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวใหม่ให้ทราบกันแล้ว

อ้างอิงจากทาง Wall Street Journal ทางบริษัทใหม่นี้ จะทำการเปิดให้บริการเกมส์จาก PlayStation จำนวน 5-6 เกมส์ด้วยกัน สู่ระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android ซึ่งยังไม่ได้มีกำหนดการที่ชัดเจน แต่คาดว่าจะเปิดบริการได้ทั้งหมดทุกเกมส์ ภายในเดือนมีนาคม ปี 2018 โดยเริ่มที่ประเทศญี่ปุ่น และตามด้วยประเทศอื่นๆ ในเอเชีย ส่วนทางฝั่งสหรัฐอเมริกาและยุโรป ยังไม่อยู่ในแผนของทาง Sony ในตอนนี้ ต้องรอติดตามกันต่อไป

ในปีที่ผ่านมา ตลาดเกมส์ในสหรัฐอเมริกา มีการเติบโตที่สูงกว่า แพลตฟอร์มเกมส์ PC และคอนโซลเป็นอย่างมาก ค่ายเกมส์ดังต่างๆ เริ่มหันมาทำธุรกิจเกมส์มือถือมากขึ้น เช่นล่าสุด ที่เราได้เห็นเกมส์ Mario จากทาง Nintendo ได้ออกมาโลดแล่นไปกับ Apple แบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่พึ่งปล่อย iPhone 7 มาหมาดๆ

ส่วนทาง Sony นั้น จะนำเกมส์อะไรมาลงมือถือบ้าง ยังไม่ได้มีการเปิดเผยแต่อย่างใด ซึ่งทาง Wall Street Journal ได้เสนอว่า อาจจะเป็นเกมส์ The Last Guardian, Hot Shots Golf และ Intelligent Qube ที่มีสิทธิ์เป็น 3 ใน 6 เกมส์ดังกล่าว

<!–

–>
<!– [youtube https://www.youtube.com/watch?v=–!–&w=560&h=315]–>
<!–
วิดีโอประกอบจาก Youtube
–>
<!–

–>

ที่มา : www.engadget.com

ใส่ความเห็น