วันที่: ผู้เขียน: Other News


มีผู้ใช้ Instagram จำนวนมาก ได้เรียกร้องให้ Instagram รองรับการใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ แต่ก็ไม่มีวี่แวว จนมีคนทำโปรแกรม 3rd party ออกมาให้ใช้งานกันหลายตัว แต่ในที่สุด ตอนนี้เราก็สามารถใช้งาน Instagram บนเครื่องคอมพิวเตอร์ได้แล้วนะครับ โดยมีเงื่อนไขว่าต้องเป็นระบบปฏิบัติการ Window 10 เท่านั้น

Instagram ปล่อยได้ปล่อยแอพฯ สำหรับฝั่งระบบวินโดว์ออกมาเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนเมษายน แต่ในขณะนั้นจำกัดการใช้งานได้แค่บน Windows 10 Mobile เท่านั้น แต่ล่าสุดแอพฯ Instagram ได้อัพเดทเป็นแบบ Universal แล้ว สามารถใช้งานได้ทั้งบนสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ และแท็บเล็ต ที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 10 ส่วน iOS นั้น การใช้งานบน iPad จะยังคงเป็นแบบขยายหน้าจออยู่เหมือนเดิม

ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้ทุกฟีเจอร์ไม่ว่าจะเป็น Stories, Direct และ Explore นอกจากนี้ยังสามารถถ่ายรูป, แก้ไข และอัพโหลดภาพได้อีกด้วย แต่ว่ามีตลกร้าย คือ หากเราต้องการที่จะอัพโหลดรูปล่ะก็ คอมพิวเตอร์ของเราจำเป็นต้องมีระบบหน้าจอแบบสัมผัสด้วย ส่วนแท็บเล็ตใช้งานได้เลยทันที

ใครที่ต้องการใช้งาน สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Instagram มาติดตั้งได้จาก Microsoft’s Windows Store

 ในที่สุด Instagram ก็รองรับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการในที่สุด Instagram ก็รองรับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการในที่สุด Instagram ก็รองรับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการในที่สุด Instagram ก็รองรับการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการ

<!–

–>
<!– [youtube https://www.youtube.com/watch?v=–!–&w=560&h=315]–>
<!–
วิดีโอประกอบจาก Youtube
–>
<!–

–>

ที่มา : www.theverge.com , www.microsoft.com

ใส่ความเห็น